ค้นหาข้อมูล

ถูกใจก็คลิก Like ด้วยนะค๊ะ

Speed Test
ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตฟรี
Speed Test 
โพสต์ล่าสุด
จัดอันดับยี่ห้อรถขายดีที่สุดในญี่ปุ่นประจำปี 2015 (ดู: 10,928)
รถใหม่ถล่มตลาดปี 2016 (ดู: 4,840)
แอบส่อง Honda HR-V Mugen พร้อมชุดแต่งรอบคัน (ดู: 4,571)
ฮอนด้าเตรียมเปิดตัวรถกระบะ Honda Ridgeline ในปี 2016 นี้ (ดู: 4,661)
เตรียมปรับโฉมใหม่ Mazda 2 ปี 2016 (มาสด้า 2 ปี 2016) (ดู: 4,580)
Honda BR-V 2016 ปล่อยทีเซอร์แรก พร้อมเจอใน Motor Expo (ดู: 4,004)
Mitsubishi Mirage 2016 เตรียมเผยโฉมใน Motor Expo 2015 (ดู: 3,746)
คลิปไฮไลท์รถใหม่ Motor Expo 2015 พร้อมพริตตี้ Motor Expo 2015 สาวสวยจากทุกค่าย (ดู: 3,545)
Motor Expo 2015 พร้อมพริตตี้มอเตอร์ เอ็กซ์โป Motor Expo 2015 เริ่ม 2-13 ธันวาคม (ดู: 3,436)
เผยโฉมชุดแต่ง Civic 2016 ใหม่ล่าสุด (ดู: 4,143)
RakCar Menu

พยากรณ์อากาศทดสอบรถ New! Ford Ranger 2012

อัพเดท: 31 มกราคม 2555 23:44  อ่าน: 57,111 หมวด: ทดสอบรถยนต์ Test Drive

ทดสอบรถยนต์ New! Ford Ranger 2011 2.2 L A/T ฟอร์ด โฟกัส โฉมใหม่

ช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี 2011 ประเทศไทยได้ประสบอุุทกภัยน้ำท่วมครั้งใหญ่ทำให้กระแสรถกระบะที่สารถลุยได้น้ำดีได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ซึ่งรถยนต์ฟอร์ดก็มีชื่อเสียงอันดับต้น ๆ ในด้านความทนทาน และสามารถลุยน้ำได้สูงที่สุดหากเทียบกับบรรดารถกระบะเดิม ๆ ที่ผลิตออกมาจากบริษัทด้วยกัน

ตั้งแต่กลางปีจนถึงถึงปลายปีที่ผ่านมานั้น "รถกระบะ" มีการแข่งขันกันอย่างสูง โดยเฉพาะค่ายมวยรองที่ถือโอกาสสร้างแบรนด์ให้รู้จักมากยิ่งขึ้น หลังจากเหตุสึนามิ ที่หนึ่งในนั้นคือค่ายรถยนต์ Ford ที่หลายคนเฝ้ารอหลังจากค่ายนี้เตรียมนำรถยนต์กระบะรุ่นใหม่ท่พัฒนาในประเทศ ออสเตรเลียมาวางจำหน่ายในไทย และแม้จะยังไม่มีการเปิดตัวบ่งราคาออกมาอย่างเป็นทาการ แต่ก็มีหลายคนสนใจจนการรถยนต์ตลาดค่ายนี้มั่นใมจมากว่า Ford Ranger ใหม่จะต้องได้รับกระแสตอบรับดีแน่นอน

 


New! Ford Ranger 2012 2.2 L A/T ฟอร์ด โฟกัส โฉมใหม่

ช่วงต้นสัปดาหืที่ผ่านมานั้น ford ได้เชื้อเชิญเราให้ไปสัมผัสกระบะใหม่ New! Ford Ranger ก่อนใครที่จังหวัดเชียงราย โดยเลือกเอาขุนเขาทางลาดชัดตลอดจนเส้นทางออฟโรด จัดเต็มไว้ให้อย่างมากมาย ครบครัน ที่เราจะได้มีโอกาสท้าพิสูจน์กระบะที่ได้รับความสนใจมากที่สุด รวมถึง เมื่อมันออกวางตลาดในรุ่นท๊อปนั้นจะเป็นรถที่อาจจะมีราคาทุบสถิติกระบะ รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยชั้นนำ และแรงม้าที่สั่งได้ไม่แพ้น้องๆรถสปอร์ตเลยทีเดียว

 

ภายนอกพันธู์ดุ บึกบึ้มจัดเต็มสไตล์อเมริกาแท้

ที่ผ่านมาเราอาจจะมีการติดตามข่าวสาร New! Ford Ranger ใหม่กันมาอย่างต่อเนื่องจากต่างประเทศที่รถรุ่นนี้กำลังและบางประเทศได้ เริ่มวางจำหน่ายไปแล้ว และจากภาพในหลายๆมุมมองรวมถึงวีดีโอคลิปต่างๆที่เราสรรหามาให้ชมกันอย่างต่อ เนื่อง แต่ทุกอย่างตามคำภาษิตไทยที่ว่า "สิบปากว่าไม่เท่าตาเห็นนั้น" ดูจะจริง และมันสิ่งที่ทำให้เราประทับใจ

ทดสอบลุยน้ำ New! Ford Ranger 2012 2.2 L A/T ฟอร์ด โฟกัส โฉมใหม่

ก่อนอื่นลืมทุกอย่างที่คุณเคยรู้มาเกี่ยวกับรถกระบะเสียให้หมด เพราะ New! Ford Ranger นั้น น่าจะเรียกได้ว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของค่ายรถยนต์ Ford ที่ปลุกปั้นกันในประเทศออสเตรเลีย และออกแบบเพื่อวางจำหน่ายทั่วโลก ด้วยสไตล์ที่ถอดแบบมาจากกระบะชั้นนำ Ford F-150 ที่ขายดีอันดับ 1 ในอเมริกัน ติดต่อกันมาหลายปี และบัดนี้ถูกถ่ายสู่กระบะรุ่นน้อง

สิ่งที่ประทับใจตั้งแต่แรกเห็นของ New! Ford Ranger ใหม่นั้น เป็นเรื่องของขนาดของตัวถังที่มีการเปลี่ยนแปลงขยายไซส์เพิ่มมากขึ้นเห็นได้ ชัดเจน ด้วยความยาวกว่า 5,359 ม.ม และกว้าง 1,850 ม.ม. ที่ต้องยอมรับว่ามันมีขนาดบิ๊กไซส์มาก โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับค่ายรถยนต์รายอื่นๆ ที่จำหน่ายอยู่ในตลาดปัจจุบัน

โฉมลักษณ์ที่ถูกนิยามว่า "ความแข็งแกร่งแห่งศตวรรษที่21" เป็นการตอกย้ำถึงจุดยืนของ New! Ford Ranger ที่ตั้งใจผสมผสานความดุดันฉบับกระบะอเมริกันมาควบรวมให้เข้ากับความทันสมัย ให้ลงตัว เริ่มตั้งแต่โครงสร้างตัวถัง ที่มีระยะยื่นหน้าสั้นให้ความคล่องตัว ลงตัวกับการออกแบบทางด้านหน้าที่นำหลักการอากาศพลศาสตร์เข้ามาใช้ ที่เน้นความลาดเอียงของพื้นที่ด้านหน้าที่จะเป็นจุดปะทะลมอันดับแรงของรถ ให้ความลาดเอียงไปยังส่วนต่างๆ แต่ก็ยังไม่ลืมความสวยงามของตัวรถ ที่ลงตัวในแบบดูภูมิฐานกับกระจังหน้าโครเมี่ยม 3 แถบ เอกลักษณ์ของค่าย Ford

ภายใน New! Ford Ranger 2012 2.2 L A/T ฟอร์ด โฟกัส โฉมใหม่

ใบหน้าที่ดูดีถูกเก็บรายละเอียดให้มากที่สุดในเรื่องของสมรรถนะไปพร้อม กัน ด้วยการให้ความลื่นไหลของอากาศมากจนปิดจ๊อบเรื่องค่าสัมประสิทธิเสียดทาน เพียง 0.399 Cd เก็บรายละเอีบทุกอณู ตั้งแต่กระจังหน้าฝากระโปรง โป่งล้อที่ล้อกันมาได้อย่างลงเนียนเรียบให้ความลู่ลม ซึ่งมีส่วนสำคัญในเรื่องสมรรถนะการประหยัดน้ำมันและอัตราเร่ง แต่ยังไม่ทิ้งการออกแบบที่เน้นหลักทางวิศวกรรมมากเกินไป ด้วยความหล่อเหลาและเนียบ ทั้งกันชนหน้าที่แข็งแกร่งดุดัน โป่งล้อขึ้นรูปและลงตัวกับฝากระโปรงหน้าที่โหนกนูนขึ้น มาจนถึงเสา A ของรถที่ลาดเอียงช่วยส่งลมไปด้านหลังได้ง่าย

ด้านข้าง New! Ford ranger ใหม่ลงตัวกับการออกแบบที่ใช้สูตรใหม่เน้นความไม่สมมาตรของบอดี้รถ ที่ทำให้ช่วงตัวรถในส่วนที่เป็นเหล็กมีพื้นที่กว้างขึ้นในอัตรา 60 :40 โดยประมาณ ช่วยตอกน้ำความแข็งแกร่งตัวรถ และยังทำให้ผู้โดยสารภายในรู้สึกปลอดภัย แต่ไม่อึดอัด ผสานกับเส้นสายความลู่ลมยังย้ำมาถึง ด้านข้างแต่ไม่ลืมความแข็งแกร่งที่ขมวดไว้อย่างลงตัว และกระบะท้ายนั้นถูกทำให้สอดรับเข้ากับตัวรถวางให้ชิดตัวหัวเก๋งมากที่สุด เพื่อลดการศูนย์เสียการปะทะของลมในจุดต่างๆ แล้วลงตัวด้วยฝาท้ายที่ออกแบบให้มี Lip Spoiler ฝังในตั้งแต่กำเนิด ลดลมหมุ่นที่บั้นท้ายได้พอตัว

กระบะท้ายที่ดูธรรมดานี้ก็ให้ความไม่ธรรมดาด้วยการตอบสนองพื้นที่บรรทุก ขนาดใหญ่ถึง 1.82 ล.บ.ม.(ซิงเกิ้ลแค๊ป) 1.45 ล.บ.ม. (โอเพ่นแค๊ป) และ 1.21 ลบ.ม. (ดับเบิ้ลแค๊ป)มาพร้อมขอบกระบะสูงเพิ่มอำนาจการบรรทุก และในรถทุกรุ่นยังมี Bull Bar และ Sport Bar ติดมาให้ได้กลมกลืน โดยในส่วนของรุ่น Wild Trak แต่งพิเศษที่ลงกับ Roof Rail Sport Bar และให้ความดุดันกับกรอบกระจังหน้าและกันชนหน้ารวมกันชนหลังสีเทารมควัน

 


ถูกใจบทความช่วยกด Like เพื่อเป็นกำลังใจให้เว็บมาสเตอร์ด้วยนะค๊ะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ชื่อ :
ข้อความ : emo1 emo2 emo3 emo4 emo5 emo6 emo7 emo8 emo9 emo10 emo11 emo12 emo13 emo14 emo15
emo16 emo17 emo18 emo19 emo20 emo21 emo22 emo23 emo24 emo25 emo26 emo27 emo28 emo29 emo30 emo31


- หากต้องการใส่รูปคลิกซ้ายที่รูปภาพได้เลย :)
- ขึ้นบรรทัดใหม่โดยการกด Enter จะทำให้ข้อความไม่ยาวจนเกินไป :)
บวกกันให้ด้วยนะ :
Security Code
 

 
w w w . r a k c a r . c o m
www.RakCar.com เว็บไซต์รวบรวมข่าวคราวเกี่ยวกับรถใหม่ทั้งรถในประเทศ และรถจากต่างประเทศ รวมถึงข้อมูลเทคนิคการดูแลรักษารถ
และถามตอบเกี่ยวกับปัญหารถยนต์ทุกรุ่นทุกประเภท
Copy Right © 2010 by RakCar.com Valid XHTML 1.0 Transitional เข้าสู่ระบบ
favoritesตั้งเป็นหน้าที่ชอบ (My Favorits)

เพิ่มลงในหน้าแรกตั้งเป็นหน้าแรก (My Homepage)